THE COFFEE HOUSE- Giấc mơ “ngôi nhà cà phê” giữa lòng thành phố thành hiện thực.

Mang trong mình niềm say mê với cà phê, mong muốn phát triển, quảng bá văn hóa thưởng thức cà phê mang đậm chất Việt Nam, Nguyễn Hải Ninh đã ấp ủ giấc mơ  startup mang tên “ngôi nhà cà phê”.

THE COFFEE HOUSE- Giấc mơ “ngôi nhà cà phê” giữa lòng thành phố thành hiện thực-01

Kinh doanh và gắn bó nhiều năm với cà phê nhưng Hải Ninh chỉ chăm chăm vào hai chữ “cà phê” mà không nhận ra đã có sự thay đổi lớn trong cách thưởng thức cà phê của một bộ phận không nhỏ người dân tại TP.HCM. “Đi cà phê” không còn đơn thuần là hành động nạp vào người thứ đồ uống chứa cafein, nó trở thành động từ thể hiện việc gặp gỡ, giao tiếp, chia sẻ trải nghiệm không gian, thức uống. Sự phát triển của internet, mạng xã hội khiến người trẻ cập nhật, khát khao trải nghiệm các xu hướng, trào lưu mới nhanh hơn bao giờ hết. Thành công của Starbucks, The Coffee Bean… tại thị trường Việt Nam đã chứng minh điều đó, dù chi phí cho một ly cà phê tại các chuỗi ngoại này có giá cao ngất ngưởng. Bên cạnh thức uống, sự kết hợp giữa không gian và phong cách phục vụ đã tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng; mang lại giá trị gia tăng cho dịch vụ.

Nghiên cứu sâu hơn, Hải Ninh phát hiện phân khúc quán cà phê tầm trung với mức giá từ 40.000 đến 60.000 đồng vẫn còn bỏ ngỏ. Các chuỗi ngoại với giá cao chỉ có thể là trào lưu chứ khó trở thành điểm đến quen thuộc hằng ngày của người dân Việt. Sẽ thế nào nếu khách hàng có cả hai thứ: không gian trải nghiệm tối ưu và chi phí hợp lý? Vậy là những ngôi nhà cà phê The Coffee House đã ra đời.

THE COFFEE HOUSE- Giấc mơ “ngôi nhà cà phê” giữa lòng thành phố thành hiện thực-02

Nhưng có lẽ giấc mơ sẽ chỉ gác lại ở giấc mơ nếu Hải Ninh không gặp được anh Đinh Anh Huân- nhà sáng lập Seedcom, người truyền động lực. Câu chuyện xây dựng chuỗi Thế Giới Di Động của anh Huân đã truyền thêm động lực mạnh mẽ cho Ninh xậy dựng nên chuỗi The Coffee House- không phải là bán cà phê, trà hay đồ uống mà là mang mọi người tới gần nhau hơn, nuôi dưỡng những cuộc trò chuyện và mang lại những giây phút thoải mái.

Đối với những startup trẻ, việc tìm được người truyền cảm hứng, động lực là rất tốt và rất cần thiết. Những người đi trước sẽ truyền lại người đi sau không chỉ là kinh nghiệm, mà còn là lửa, là tinh thần quyết tâm của startup.

Nơi đâu bạn có thể tìm thấy những truyền cảm hứng?

Đó chính là Hexagon- Danang Startup Center, địa điểm không chỉ cung cấp văn phòng làm việc, mà còn tạo nên một môi trường kết nối giữa các khách hàng với nhau.

(nguồn ảnh: sưu tầm)

094.232.6060 Đặt ngay

Đăng nhập tài khoản