TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO DOANH NGHIỆP – BÀI TOÁN KHÓ NHẰN!

Trong thời kì kinh tế khó khăn, hoặc có lúc sức khỏe tài chính của doanh nghiệp không được ổn định, mọi doanh nghiệp cần tập trung vào việc tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp. Dưới đây là các giải mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện để cắt giảm chi tiêu, tối ưu hóa chi phí mà không làm giảm chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

GIẢM CHI PHÍ DÀNH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Cho dù doanh nghiệp không chọn giải pháp cắt giảm số lượng nhân viên thì cũng có nhiều cách để tối ưu hóa chi phí nhân công trong giai đoạn kinh doanh khó khăn. Việc yêu cầu nhân viên làm thêm giờ có nghĩa là doanh nghiệp phải trả lương gấp đôi bình thường cho mỗi giờ làm thêm.

Thay vì trả lương ngoài giờ, doanh nghiệp nên cố gắng sắp xếp lại bảng phân công công việc và tránh việc phải làm thêm giờ. Những giải pháp này sẽ cho phép họ hoàn thành công việc trong giờ làm việc mà không phải tốn thêm chi phí cho các ca làm thêm giờ.

Ngoài ra, một số công ty đã thành công khi áp dụng chế độ khen thưởng cho những nhân viên không nghỉ phép do ốm đau trong một năm hay sáu tháng. Khoản chi cho khen thưởng sẽ tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp hơn so với để nhân viên nghỉ phép.

CÁC THỦ TỤC ĐÁNH GIÁ VÀ ĐẢM BẢO TÍNH HIỆU QUẢ

Đây là thời điểm tốt để xem xét tất cả các thủ tục và quy trình làm việc để cắt giảm những công việc thừa thãi nhằm tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp.

Liệu các công việc chồng chéo có khiến đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp đang phải bỏ gấp đôi công sức chỉ để giải quyết một công việc nhất định? Liệu doanh nghiệp có thể giảm số lượng tài liệu photocopy và tiết kiệm chi phí giấy mực không? Liệu doanh nghiệp có thể khuyến khích nhân viên giảm in ấn bằng việc lưu tài liệu ở dạng bản mềm thay vì in tài liệu cứng không? Có những quy trình nào đã trở nên thừa thãi nhưng nhân viên vẫn đang dành thời gian hoàn thành không? Có phương pháp nào giúp hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả hơn không?

Doanh nghiệp cần xem xét các cách thức mà mình có thể áp dụng để tiết kiệm thời gian và chi phí. Xem xét đến việc tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt đèn vào ban đêm và chỉ làm vệ sinh văn phòng hai ngày một lần thay vì hàng ngày. Làm việc hiệu quả hơn giúp tiết kiệm nguồn lực đáng giá.

TÌM KIẾM NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ TỐT NHẤT

“Tốt” ở đây tức là doanh nghiệp có thể nhận được những dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp với giá hợp lý nhất.

Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng những nhà cung cấp dịch vụ tích hợp để tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp. Sử dụng văn phòng chia sẻ Hexagon Co-working space and Shared Office cũng là một cách tối ưu hóa chi phí:

         Bạn không tốn một khoản chi phí đầu tư trang thiết bị ban đầu từ bàn ghế đến những máy móc phục vụ văn phòng: wifi, điều hòa, máy in đa chức năng, điện thoại cố định, pantry đồ uống….

         Tiết kiệm được khoản chi phí thiết đặt văn phòng, bảo trì, vệ sinh.

         Đã có sẵn nhân viên lễ tân của văn phòng và bảo vệ của tòa nhà => tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực.

         Có sẵn hầm giữ xe máy và bãi đỗ xe ô tô

         Thời gian và không gian thuê linh hoạt, thích hợp với những công ty có khả năng tăng trưởng nhanh, tìm kiếm văn phòng trong ngắn hạn, thích sự thay đổi để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên.

         Ngoài ra còn có rất nhiều các hỗ trợ văn phòng khác có tại Hexagon Co-working space and Shared Office giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nguồn lực để công việc của doanh nghiệp bạn vận hành một cách hiệu quả hơn.

Với mỗi hoạt động tiết kiệm chi phí, lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ tăng lên, vậy nên các doanh nghiệp nên sử dụng thật hợp lí nguồn lực của mình!

 

094.232.6060 Đặt ngay

Đăng nhập tài khoản